ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN CƠ SỞ QUỸ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2022-2024

Thứ 3, 31/05/2022 - 22:36 GMT+7 Lượt xem: 5826

Ngày 30/5/2022, Chi đoàn cơ sở Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2024.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Thanh Nam, Chi ủy viên Cấp ủy Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam; đồng chí Cao Mạnh Đam, Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam cùng toàn thể Đoàn viên của Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam.

Đoàn cấp trên dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Quang Huy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Chánh Văn phòng Đảng Đoàn thể, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Đồng chí Nguyễn Quang Huy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Chánh Văn phòng Đảng Đoàn thể, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu chỉ đạo

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Đoàn Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam đã có sự phát triển vững chắc, đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đoàn Quỹ được củng cố về tổ chức, chất lượng hoạt động được nâng cao nhằm đáp ứng được đòi hỏi của công tác Đoàn hoạt động trong cơ doanh nghiệp tổ chức tài chính nhà nước. Các phong trào, chương trình hoạt động của Đoàn có sự phát triển về chất, ngày càng đa dạng và phong phú, không dừng lại ở chăm lo lợi ích cho Đoàn viên mà quan trọng là đã hướng đến việc động viên, khơi dậy tinh thần hăng say làm việc, có trách nhiệm đối với công việc được giao trong mỗi Đoàn viên. Tạo ra môi trường thuận lợi để Đoàn viên, Thanh niên rèn luyện, cống hiến, bồi dưỡng và nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn. 

Tại Đại hội đã đánh giá tình hình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022, xây dựng mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 20024. 

Đồng chí Cao Mạnh Đam, Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam phát biểu, chỉ đạo

 Đại hội đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo thay mặt Cấp ủy, Lãnh đạo Quỹ và Đoàn cấp trên trong việc ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả Đoàn Thanh niên Quỹ đạt được trong nhiệm kỳ qua; Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới Đoàn Thanh niên Quỹ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt triển khai thực hiện tốt các nôi dung sau: (1) Cụ thể hóa và tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch của Trung ương Đoàn, của Đoàn Bộ TN&MT thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng Bộ TN&MT và các Nghị quyết chuyên đề của Quỹ về chức năng, nhiệm vụ về cho vay lãi suất ưu đãi, tài trợ, hỗ trợ lãi suất cho các chương trình, dự án, các hoạt động, nhiệm vụ bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu không nằm trong kế hoạch ngân sách trên phạm vi toàn quốc và đảm bảo an ninh tài nguyên nước vùng đồng bằng sông Cửu Long; (2) Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng và truyền thống cách mạng, định hướng cho lực lượng Đoàn viên nhận thức đầy đủ, đúng đắn vai trò, vị trí của mình, rèn luyện và tự giác phấn đấu, từng bước trưởng thành, xứng đáng là cánh tay đắc lực, lực lượng hậu bị tin cậy của Đảng; (3) Bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, Lãnh đạo Quỹ gắn với phòng/ban chuyên môn nghiệp vụ, sát với từng đối tượng thông qua công tác Chương trình, Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về công tác Thanh niên hàng năm của Bộ TN&MT, các phong trào phải xuất phát từ thực tiễn, nhu cầu, nguyện vọng và xu hướng phát triển của Đoàn viên Thanh niên Quỹ một cách bền vững; (4) Đẩy mạnh việc « Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh » để kết nạp đoàn viên, bồi dưỡng, đào tạo và giáo dục đoàn viên tiến bộ. Từ đó phát huy được tốt năng lực làm việc, đi đầu trên mọi lĩnh vực chuyên môn và nghiệp vụ, trở thành đảng viên tốt tiến bộ, giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho cấp ủy xem xét kết nạp.  

Đồng chí Trần Thanh Nam, Chi ủy viên Cấp ủy Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam, tặng hoa Ban Chấp hành Đoàn khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2024

Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2024; Đại hội cũng đã bầu 04 đại biểu đi dự Đại hội Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Tài nguyên và Môi trường lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội đã đoàn kết, nhất trí cao thông qua Nghị quyết Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2024./.

Một số hình ảnh đại hội

Tags: Trống
Hỏi đáp
Thư viện
Đăng ký vay vốn ưu đãi

Tên doanh nghiệp *

Địa chỉ *

Số điện thoại *

Email

Tên dự án *

Tóm tắt nội dung dự án *

Mã xác nhận *

xgFuVF
Hoạt động nghiệp vụ
Thống kê truy cập

Đang online

0

Lượt truy cập

5121376
Liên kết trang