Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Chi đoàn Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2027

Thứ 4, 26/06/2024 - 15:16 GMT+7 Lượt xem: 284

Sáng ngày 26/6/2024 tại Trụ sở Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam, Chi đoàn Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam (BVMTVN) đã tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Chi đoàn Quỹ BVMTVN lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2027. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Quốc Khánh, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Dương Thị Phương Anh, Phó Bí thư Chi Bộ, Phó Giám đốc Quỹ BVMTVN; đồng chí Cao Mạnh Đam, Phó Giám đốc Quỹ BVMTVN; đồng chí Nguyễn Thị Vân Nga, Ủy viên BCH Công đoàn Quỹ BVMTVN; cùng sự tham dự của 28 đoàn viên Chi đoàn Quỹ.

Trong nhiệm kỳ 2022 - 2024, được sự quan tâm, chỉ đạo của Chi bộ, Lãnh đạo Quỹ và sự chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ban Chấp hành (BCH) Chi đoàn Quỹ đã chỉ đạo và triển khai các hoạt động, phong trào đoàn đạt hiệu quả.

Toàn cảnh Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Bùi Phượng Liên - Phó Bí thư Chi đoàn Quỹ và đồng chí Phạm Tuấn Anh - Ủy viên BCH Chi đoàn Quỹ đã thay mặt BCH Chi đoàn trình bày trước Đại hội dự thảo báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024, phương hướng nhiệm kỳ 2024 - 2027 và báo cáo kiểm điểm của BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Báo cáo tổng kết đã đánh giá đầy đủ, chính xác những nhiệm vụ, kết quả mà Chi đoàn đã thực hiện được trong nhiệm kì qua. Bên cạnh đó, báo cáo cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế trên cơ sở đó đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Với tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm, các đồng chí đoàn viên đã thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến cho Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2022 - 2024 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 - 2027 của Chi đoàn Quỹ.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Cao Mạnh Đam, Phó Giám đốc thay mặt Lãnh đạo Quỹ ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Đoàn Thanh niên Quỹ trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ 2024-2027, đồng chí đề nghị BCH Chi đoàn khóa mới tập trung một số nhiệm vụ sau: Một là, xây dựng Chương trình hoạt động toàn khóa, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí Ủy viên BCH, tăng cường kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm, kịp thời phát hiện và có biện pháp khắc phục các tồn tại, hạn chế; Hai là, chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đặc biệt gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Đoàn các cấp; Ba là, bám sát nhiệm vụ chính trị của Quỹ BVMTVN, các hoạt động của thanh niên do Đoàn Bộ phát động để tổ chức các chương trình hành động thiết thực, phù hợp; Bốn là, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tập thể BCH; Năm là, đề nghị các đại biểu tham dự Đại hội sáng suốt lựa chọn những đồng chí tiêu biểu, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực công tác, có phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm cao bầu vào BCH nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Đồng chí Cao Cao Mạnh Đam, Phó Giám đốc Quỹ phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đã ghi nhận những hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên của Quỹ BVMTVN đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đề nghị các đồng chí trong BCH nhiệm kỳ mới cần xem xét lại lại một số nội dung để lưu ý xây dựng giải pháp thực hiện có hiệu quả hơn. Đồng chí cũng đề ra 03 góp ý cho dự thảo mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Quỹ BVMT nhiệm kỳ 2024-2027, cụ thể như sau: Một là: tiếp tục đẩy mạnh đổi mới, đa dạng hóa các phương thức và thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên nhất là việc triển khai hiệu quả Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030”; Hai là: tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức và hoạt động thực hiện các phong trào hành động cách mạng, chương trình đồng hành với thanh niên của Đoàn để phù hợp với quá trình phát triển của Bộ, nhu cầu của thanh niên Quỹ; Ba là: tập trung công tác bồi dưỡng, rèn luyện đoàn viên ưu tú và giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp, trong đó tập trung vào các đối tượng Đoàn viên trẻ, phát huy tốt vai trò trong công tác xây dựng Đảng, là đội dự bị tin cậy của Đảng.

Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Trang Vân, Bí thư Chi đoàn Quỹ nhiệm kỳ 2022 - 2024 đã thay mặt Đoàn Chủ tịch công bố BCH Chi đoàn hết nhiệm kỳ 2022 - 2024 và đại hội sẽ tiến hành bầu BCH nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Đại hội đã lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn Quỹ BVMTVN nhiệm kỳ 2024 - 2027 gồm 05 đồng chí: Bùi Duy Minh, Nguyễn Trang Vân, Nguyễn Thị Ngọc, Hoàng Phương Dung, Phạm Tuấn Anh. Cả 5 đồng chí đều là các đoàn viên tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, những người có năng lực, phẩm chất, nhiệt huyết và trách nhiệm; đại diện cho ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của đoàn viên, có khả năng tiếp thu và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Cao Mạnh Đam và đồng chí Đặng Quốc Khánh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi đoàn Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Đại hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội, 100% đoàn viên chi đoàn Quỹ biểu quyết thông qua. Với tinh thần “Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo”, sau buổi làm việc nghiêm túc và trách nhiệm, đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung theo kế hoạch đề ra./.

Tags: Trống
Hỏi đáp
Thư viện
Đăng ký vay vốn ưu đãi

Tên doanh nghiệp *

Địa chỉ *

Số điện thoại *

Email

Tên dự án *

Tóm tắt nội dung dự án *

Mã xác nhận *

ZYzfcn
Hoạt động nghiệp vụ
Thống kê truy cập

Đang online

0

Lượt truy cập

5349495
Liên kết trang