Hội nghị đối thoại Người lao động năm 2022

Thứ 6, 15/04/2022 - 23:16 GMT+7 Lượt xem: 1487

     Sáng ngày 15/4/2022, Ban Điều hành Quỹ Bảo vệ môi trường Việt nam phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn tổ chức Hội nghị đối thoại Người lao động năm 2022 theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Tới dự và chủ trì hội nghị có ông Nguyễn Đức Thuận, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Thuận, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ BTN&MT, Bí thư Chi bộ,

GĐ Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị.

        Dự Hội nghị còn có các Phó Giám đốc: Dương Thị Phương Anh, Phạm Văn Triệu, Cao Mạnh Đam; Trưởng Ban Kiểm soát Nguyễn Thị Huyền, Kiểm soát viên Phạm Huy Thông; Kế toán trưởng Vũ Văn Chỉnh; Chủ tịch Công đoàn Trần Thanh Nam, Chánh Văn phòng Phạm Quang Minh, cùng toàn thể cán bộ và người lao động của Quỹ.

         Phát biểu khai mạc Hội nghị, Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam nêu rõ: Hội nghị là dịp để Lãnh đạo Quỹ lắng nghe tâm tư nguyện vọng, ý kiến góp ý và phản ánh của toàn thể người lao động về mọi hoạt động của Quỹ, từ những việc lớn như vốn Điều lệ, xây dựng trụ sở Quỹ, đến những việc nhỏ hơn như thay thế thảm trải sàn phòng làm việc, bảo đảm vệ sinh trụ sở cơ quan sạch đẹp hơn.  Hội nghị cũng là dịp để Lãnh đạo Quỹ, Công Đoàn, Văn phòng cung cấp thông tin đến người lao động về những kết quả đạt được trong hoạt động của Quỹ, đánh giá những thành công cũng như hạn chế trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ. Vì vậy, đề nghị người lao động tham dự Hội nghị phát huy tinh thần dân chủ, tích cực đóng góp ý kiến, đặt câu hỏi, thảo luận thẳng thắn, đề đạt tâm tư nguyện vọng đến Lãnh đạo và Công đoàn Quỹ.

         Giám đốc Quỹ cũng đã cập nhật một số thông tin đến toàn thể người lao động: 

        Năm 2022 Quỹ có thêm nhiệm vụ mới là nhận đóng góp tài chính nhằm nâng cao trách nhiệm của nhà sản xuất EPR (Enhanced Producer Responsibility); đây là nhiệm vụ mới theo quy định của Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020 và nghị định số 08/2022/NĐ-CP với mục tiêu bảo vệ môi trường, giảm phát thải khí nhà kính. Đến nay, số tiền EPR đã nộp về Quỹ lả 1 tỷ 988 triệu đồng. Theo dự kiến, toàn bộ số tiền (gốc) đóng góp về Quỹ sẽ được sử dụng cho hoạt động tái chế và xử lý chất thải, một phần tiền lãi từ gửi tiết kiệm ngân hàng (khi có nguồn tiền nhàn rỗi chưa sử dụng hết) sẽ được sử dụng cho hoạt động quản lý, hoạt động nghiệp vụ liên quan của Quỹ và chi cho Văn phòng EPR quốc gia.

        Giám đốc cũng nêu, Điều 158 Nghị định số 08/2022/NĐ-CP quy định vốn điều lệ tối thiểu của Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam là 3.000 tỷ đồng. Hiện nay, Quỹ đang hoàn thiện dự thảo quyết định của Thủ tướng Chính phủ thay thế quyết định số 78/2014/QĐ-TTg  về tổ chức và hoạt động của Quỹ, sau đó Quỹ sẽ đề nghị Bộ bổ sung nhiệm vụ cấp vốn Điều lệ cho Quỹ vào Kế hoạch đầu tư cung trung hạn 2021-2025. Dự kiến nguồn vốn điều lệ của Quỹ sẽ được cơ quan có thẩm quyền cấp bổ sung trong năm 2023 hoặc chậm nhất là năm 2024.

        Tại Hội nghị, Ông Phạm Quang Minh, Chánh Văn phòng Quỹ, thông qua Báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động năm 2021 và phương hướng phát triển năm 2022. Ông Cao Mạnh Đam, Phó Giám đốc Quỹ, thông qua Báo cáo về một số chế độ chính sách đối với Người lao động năm 2021.

 

Ông Cao Mạnh Đam, Phó Giám đốc Quỹ, thông qua Báo cáo về một số chế độ chính sách đối với Người lao động năm 2021.

         Ông Trần Thanh Nam, Chủ tịch Công đoàn đã thông qua Báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát việc thực hiện Hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, nội quy, quy định của Quỹ năm 2021.

Ông Trần Thanh Nam, Chủ tịch Công đoàn đã thông qua Báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát việc thực hiện Hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, nội quy, quy định của Quỹ năm 2021.

        Hội nghị đã phát huy được quyền dân chủ trực tiếp của người lao động, tạo điều kiện để người lao động được nói lên tâm tư nguyện vọng của mình, được tham gia ý kiến liên quan đến hoạt động của Quỹ, thực hiện đảm bảo quyền và lợi ích của Người lao động đặc biệt là chế độ lương, thưởng, phúc lợi và việc mua sắm trang thiết bị phục vụ công việc. Tất cả những thắc mắc, cũng như kiến nghị của người lao động đã được Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn ghi nhận và giải thích một cách chi tiết, cụ thể, rõ ràng, nên người lao động đã hiểu và nắm rõ các vấn đề liên quan đến chính sách phúc lợi của Quỹ, cũng như các lợi ích chính đáng mà Quỹ đem lại.

Ý kiến của người lao động

        Kết thúc hội nghị, Hội nghị nhất trí cao với các phương hướng, nghị quyết và nhiệm vụ mà bản Thỏa ước đã đề ra. Hội nghị đã thành công rất tốt đẹp ./.

                                                       Ảnh chào cờ kết thúc hội nghị

Tags: Hội nghị
Bài viết liên quan
Hỏi đáp
Thư viện
Đăng ký vay vốn ưu đãi

Tên doanh nghiệp *

Địa chỉ *

Số điện thoại *

Email

Tên dự án *

Tóm tắt nội dung dự án *

Mã xác nhận *

c6glal
Hoạt động nghiệp vụ
Thống kê truy cập

Đang online

0

Lượt truy cập

2418510
Liên kết trang