Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam tiếp đón và làm việc với đoàn Quỹ Bảo vệ môi trường Lào

Thứ 5, 27/10/2022 - 19:35 GMT+7 Lượt xem: 29455

Trong khuôn khổ hoạt động trao đổi Đoàn cấp Bộ trưởng giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Lào, chiều ngày 24/10, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Quỹ Bảo vệ môi trường Lào cùng một số Vụ, Cục trực thuộc Bộ Tài nguyên và môi trường Lào đã đến thăm và làm việc với Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam. 

Cùng tham dự buổi đón tiếp và làm việc, có ông Hoàng Xuân Huy, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam, Tiến sĩ Dương Thị Phương Anh Phó Giám đốc và đại diện các đơn vị liên quan trực thuộc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam.

Vui mừng chào đón Đoàn công tác gồm 15 đại biểu từ Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào, trong đó có Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Cục trưởng Cục quản lý Tài nguyên nước, đến thăm và làm việc, ông Nguyễn Đức Thuận Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam cho rằng chuyến thăm của Đoàn rất ý nghĩa khi hai nước Việt Nam và Lào chào mừng 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam phát biểu khai mạc: “Lào là nước bạn rất gần gũi và thân thiết với Việt Nam, quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước đã trải qua 60 năm. Do đó, chúng ta sẽ trao đổi, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong bầu không khí chân thành và cởi mở”. 

Ông Nguyễn Đức Thuận Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam phát biểu

Bà Phakkavanh Phissamay, Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Lào cho biết rất vui mừng khi tới thăm và làm việc với Việt Nam, đây là cơ hội để hai quỹ chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, đồng thời Quỹ Bảo vệ môi trường Lào mong muốn học tập kinh nghiệm Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam trong một số lĩnh vực như nguồn vốn hoạt động, cơ cấu tổ chức, điều hành nghiệp vụ.

Bà Phakkavanh Phissamay, Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Lào phát biểu

Lãnh đạo Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam và đại diện phòng Tài trợ, phòng Kinh tế xanh đã chia sẻ kinh nghiệm của Quỹ trong công tác huy động nguồn vốn, quản lý nguồn, ký quỹ cải tạo phục hồi môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản, hoạt động EPR (tăng cường trách nhiệm của nhà sản xuất) và hoạt động cho vay ưu đãi. Tiếp thu kinh nghiệm của Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam, bà Phakkavanh Phissamay cho rằng đây là những kinh nghiệm rất hữu ích cho các hoạt động trong thời gian tới của Quỹ Bảo vệ môi trường Lào, nhất là kinh nghiệm về ký quỹ, EPR và huy động nguồn vốn từ Ngân hàng thế giới và Quỹ Môi trường toàn cầu GEF.

Lãnh đạo 2 Quỹ thống nhất xây dựng cơ chế hợp tác giữa hai bên, trong đó có trao đổi đoàn định kỳ về chuyên môn nghiệp vụ, cùng nghiên cứu phối hợp để tiếp cận các nguồn hỗ trợ phát triển trong khu vực cũng như toàn cầu. 

Trước khi kết thúc buổi làm việc, Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam trích dẫn câu nói của Bác Hồ: 

“Việt Lào hai nước chúng ta, Tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long” và tin tưởng rằng “quan hệ giữa hai Quỹ sẽ rất tốt đẹp và chúng ta sẽ tiếp tục chia sẻ sâu hơn kiến thức, kinh nghiệm trong công việc và cuộc sống tại tiệc chiêu đãi 18h00 tối nay”.

Kết thúc buổi làm việc, bà Phakkavanh Phissamay Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Lào cảm ơn Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam đã đón tiếp rất chu đáo và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, đồng thời mời Đoàn Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam sang thăm Lào trong năm 2023.

Vào 18h00 cùng ngày, hai Quỹ đã có bữa tối thân mật để làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác gần gũi và thân thiết.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, sáng ngày 25/10 đã diễn ra Hội đàm song phương giữa Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường hai nước Việt Nam - Lào; tối ngày 26/10 Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam chiêu đãi chào mừng Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào; ngày hôm nay 27/10 Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào trở về nước kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam./.

Một số hình ảnh buổi làm việc

Tags: Trống
Hỏi đáp
Thư viện
Đăng ký vay vốn ưu đãi

Tên doanh nghiệp *

Địa chỉ *

Số điện thoại *

Email

Tên dự án *

Tóm tắt nội dung dự án *

Mã xác nhận *

DHq3Kh
Hoạt động nghiệp vụ
Thống kê truy cập

Đang online

0

Lượt truy cập

4958946
Liên kết trang