Sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh trong công tác bảo vệ môi trường

Thứ 6, 18/12/2020 - 19:33 GMT+7 Lượt xem: 6294

Từ ngày 17 đến 18/12/2020, tại huyện Ba Vì - Hà Nội, Chi bộ Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam tổ chức lớp bồi dưỡng “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho viên chức và người lao động. 

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Đức Thuận, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam; đồng chí Dương Thị Phương Anh, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam; đồng chí Cao Mạnh Đam, Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam cùng với sự có mặt của hơn 80 cán bộ Quỹ. 

Đồng chí Nguyễn Đức Thuận phát biểu khai mạc lớp học

Phát biểu khai mạc lớp học, đồng chí Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam đã nhấn mạnh: Bảo vệ môi trường là một trong ba trụ cột của phát triển bền vững. Cùng với 2 trụ cột là Phát triển kinh tế và công bằng xã hội,  bảo vệ môi trường là một trụ cột không kém phần quan trọng. Phát triển kính tế, tăng trưởng GDP làm cho cuộc sống tiện nghi hơn, công bằng xã hội góp phần giảm bớt các xung đột, bảo vệ môi trường nhằm bảo đảm tăng trưởng kinh tế trong dài hạn và nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Lúc sinh thời, Bác Hồ rất chú ý đến nhiệm vụ bảo vệ môi trường và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho toàn thể nhân dân. Người dặn rằng “Cần giáo dục rộng khắp cho nhân dân biết giữ vệ sinh, phải tuyên truyền một cách rộng khắp trong nhân dân, làm cho đồng bào hiểu rõ: phải giữ gìn vệ sinh, ăn sạch, uống sạch, mặc sạch, ở sạch”.Trong bản di chúc, Bác ghi rõ:“Tôi yêu cầu thi hài tôi được đốt đi, tức là hỏa táng. Tôi mong rằng cách hỏa táng dần dần sẽ được phổ biến, vì như thế đối với người sống đã tốt về mặt vệ sinh, lại không tốn đất. Bao giờ ta có nhiều điện, thì điện táng càng tốt hơn”. 

Ngày nay trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng trên phạm vi toàn cầu cũng như tại Việt Nam, tư tưởng của Bác Hồ về bảo vệ môi trường và Di chúc của Người về hoả táng vẫn giữ nguyên giá trị.

Đồng chí Giám đốc đề nghị cán bộ Quỹ thực hiện nghiêm túc chương trình học tập và thăm quan di tích K9 Đá chông để đạt kết quả tốt nhất.

Thầy giáo Phạm Văn Gia, Nguyên Chính ủy Viện Bỏng quốc gia

Chiều ngày 17/12/2020, các học viên được quán triệt, học tập, nghiên cứu chuyên đề về: Tư tưởng Hồ Chí Minh với vấn đề bảo vệ môi trường, sống hài hòa với thiên nhiên, tiết kiệm tài nguyên góp phần giảm ô nhiễm môi trường.

Toàn cảnh lớp học Học tập làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

Sáng ngày 18/12/2020, Đoàn của Quỹ đã đến thăm Khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông (huyện Ba Vì, Hà Nội) và kết thúc tốt đẹp đợt sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh trong công tác bảo vệ môi trường./.

Một số hình ảnh đi thực tế tham quan Khu di tích K9 - Đá Chông

Tags: Trống
Hỏi đáp
Thư viện
Đăng ký vay vốn ưu đãi

Tên doanh nghiệp *

Địa chỉ *

Số điện thoại *

Email

Tên dự án *

Tóm tắt nội dung dự án *

Mã xác nhận *

Y8ZGoI
Hoạt động nghiệp vụ
Thống kê truy cập

Đang online

1

Lượt truy cập

1655077
Liên kết trang