Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với Sở TN&MT Đắk Lắk

Thứ 6, 03/03/2017 - 13:20 GMT+7 Lượt xem: 91

Ngày 10/3, đồng chí Trần Hồng Hà, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đã đến làm việc với Sở TN&MT Đắk Lắk. 

Bộ trưởng bày tỏ xúc động khi đến thăm và làm việc với tỉnh Đắk Lắk đúng dịp kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng Buôn Ma Thuột (10/3/1975 – 10/3/2017); đồng thời chứng kiến tỉnh Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung phát triển mạnh mẽ.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, nhân viên, người lao động Sở TN&MT tỉnh Đắk Lắk đạt được thời gian qua. Bộ trưởng cho rằng, quản lý TN&MT là hoạt động đa lĩnh vực. Nhiệm vụ và sứ mệnh ngành TN&MT là rất quan trọng. Bởi thế, mỗi cán bộ cán bộ, nhân viên Sở cần xác định và nâng cao ý thức, trách nhiệm để tham mưu cho tỉnh, thực hiện có hiệu quả công tác quản lý TN&MT để không chỉ quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường cho hôm nay mà còn cho thế hệ mai sau. Nguồn tài nguyên ấy cần được sử dụng hiểu quả cho các ngành kinh tế. 

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tặng Sở TN&MT bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh
Bộ trưởng Trần Hồng Hà lưu ý, ngành TN&MT nắm trong tay toàn bộ không gian sinh tồn, xã hội trao cho nhiều quyền hạn. Vì thế ngành cần ý thức trách nhiệm rõ ràng trong công tác tham mưu cho các cấp uỷ, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo đạt hiệu quả để tránh phát sinh nhiều khiếu nại, tố cáo phức tạp.
Theo Bộ trưởng, ở Tây Nguyên, đa dạng sinh học là một đặc trưng quan trọng. Ngành TN&MT cần đóng vai trò quan trọng trong lượng hoá được giá trị của tài nguyên, đánh giá được hết hậu quả của biến đổi khí hậu, nhãn tiền là tình trạng hạn hán, sa mạc hoá, thực trạng mất rừng, đa dạng sinh học bị biến mất.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu tại buổi làm việc
Bộ trưởng đề nghị Sở TN&MT đẩy mạnh đổi mới trong công tác quản lý, tinh gọn bộ máy đi đôi với nâng cao đời sống cán bộ, nhân viên; đảm bảo chính sách cán bộ theo tinh thần công tâm, minh bạch, tổ chức bộ máy dịch vụ công phục vụ người dân. Bộ trưởng tin tưởng ngành TN&MT tỉnh Đắk Lắk năm 2017 sẽ tràn đầy năng lượng, tinh thần đổi mới, khẳng định vị trí, đóng góp cho sự phát triển bền vững của tỉnh.
Tại buổi làm việc, ông Bùi Thanh Lam, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Đắk Lắk cho biết, thời gian qua, tỉnh Đắk Lắk đã chủ động chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ của ngành TN&MT theo chương trình, kế hoạch đã đề ra, bám sát và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ TN&MT; đồng thời thực hiện tốt sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, kịp thời chỉ đạo triển khai đồng bộ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nhằm thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về TN&MT. Qua đó, góp phần chung vào việc thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu KT – XH của địa phương.


Giám đốc Sở TN&MT Tỉnh Đắk Lắk báo cáo với Bộ trưởng những kết quả đạt được trong thời gian qua

Sở cũng đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính; thực hiện có hiệu quả việc tiếp, đối thoại với công dân. Trong năm qua Sở đã tiếp 120 lượt công dân đến tìm hiểu, khiếu nại, phản ánh, kiến nghị chính sách pháp luật về TN&MT. Trong công tác quản lý đất đai, Sở đã chỉ đạo thực hiện lập điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2016 - 2020 tỉnh Đắk Lắk; thẩm định điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của cấp huyện, trình UBND tỉnh phê duyệt; thẩm định kế hoạch sử dụng đất năm 2017. Sở tham mưu có hiệu quả cho tỉnh Đắk Lắk làm tốt lĩnh vực quản lý khoáng sản, tài nguyên nước, khí tượng thuỷ văn, biến đổi khí hậu và công tác bảo vệ môi trường…
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Giám đốc Sở Bùi Thanh Lam khẳng định, Sở sẽ đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, tham mưu cho Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh phát triển KT – XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

(Theo CTTĐT Bộ TN&MT)

 

Hỏi đáp
Thư viện
Đăng ký vay vốn ưu đãi

Tên doanh nghiệp *

Địa chỉ *

Số điện thoại *

Email

Tên dự án *

Tóm tắt nội dung dự án *

Mã xác nhận *

oZIV1L
Hoạt động nghiệp vụ
Thống kê truy cập

Đang online

0

Lượt truy cập

5121115
Liên kết trang