Đoàn công tác Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam thăm và làm việc tại Bộ Môi trường Cộng hòa Séc

Thứ 6, 21/09/2018 - 16:35 GMT+7 Lượt xem: 197

Sáng ngày 17/9/2018, Đoàn Công tác Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Bộ Môi trường Cộng hòa Séc. Đoàn công tác lần này do Giám đốc Nguyễn Đức Thuận - trưởng đoàn dẫn đầu, với các thành viên từ các bộ phận chuyên môn của Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam và có sự tham gia của ông Phạm Phú Bình - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tại buổi làm việc, các chuyên gia của Bộ Môi trường Cộng hòa Séc đã giới thiệu hệ thống quản lý chất thải của Cộng hòa Séc (thiết lập hệ thống thu gom; thu gom, phân loại và xử lý chất thải; tái chế; phí và ưu đãi đối với hoạt động thu gom, xử lý chất thải...), kinh nghiệm của Cộng hòa Séc với các chương trình quốc gia hỗ trợ thu gom, tách và tái chế chất thải. 
Hai bên cũng đã cùng nhìn lại quá trình hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, nhìn nhận các cơ hội mới của sự hợp tác Việt - Séc đối với các hoạt động bảo vệ môi trường, đặc biệt trong việc đề xuất, hợp tác triển khai và thực hiện các dự án bảo vệ môi trường Việt Nam, bao gồm cả việc tiếp tục phát triển các dự án đã hợp tác thực hiện thành công tại Việt Nam như dự án "Thông tin nền hồ Hà Nội".
Ông Phạm Phú Bình - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế thông tin khái quát về chính sách của Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, đề xuất hướng hợp tác giữa Bộ Môi trường Cộng hòa Séc và Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam. 

Kết thúc buổi làm việc, hai bên cam kết sẽ tiếp tục các hoạt động hợp tác đã có, đồng thời tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong điều kiện mới. Trong đó, chú trọng các dự án nhỏ phù hợp với điều kiện tài chính của cả hai bên, có tính khả thi cao và hiệu quả. Thống nhất đồng tổ chức các hội nghị, hội thảo theo chủ đề phù hợp với từng thời kỳ. Buổi làm việc diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở và chất lượng chuyên môn cao.

Hỏi đáp
Thư viện
Đăng ký vay vốn ưu đãi

Tên doanh nghiệp *

Địa chỉ *

Số điện thoại *

Email

Tên dự án *

Tóm tắt nội dung dự án *

Mã xác nhận *

HYDa31
Hoạt động nghiệp vụ
Thống kê truy cập

Đang online

0

Lượt truy cập

4837581
Liên kết trang