Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tiếp Thư ký điều hành của Công ước về bảo tồn các loài động vật hoang dã di cư

Thứ 6, 02/03/2018 - 14:28 GMT+7 Lượt xem: 244

​Sáng ngày 26/2, tại Trụ sở Cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân tiếp và làm việc với Tiến sĩ Bradnee Chambers, Thư ký điều hành của Công ước về bảo tồn các loài động vật hoang dã di cư của Liên Hợp quốc (CMS).

​Chào mừng Tiến sĩ Bradnee Chambers đến thăm và làm việc với Bộ, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cho biết, Chính phủ Việt Nam đã tham gia và trở thành thành viên của nhiều công ước, hiệp ước quốc tế về bảo tồn và phát triển nguồn tài nguyên đa dạng sinh học như Công ước Đa dạng sinh học, Công ước về các vùng đất ngập nước, Công ước về buôn bán quốc tế các loài bị đe dọa tuyệt chủng… Tuy nhiên, đến nay Việt Nam chưa phải thành viên của Công ước về bảo tồn các loài động vật hoang dã di cư. Mặc dù vậy, những năm qua Việt Nam đã và đang tích cực triển khai nhiều hoạt động liên quan đến bảo tồn các loài hoang dã di cư, đặc biệt là các loài chim di cư, rùa biển, cá mập. Đồng thời, từ ngày 19/11/2014, Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên thứ 34 của Đối tác đường bay Đông Á - Úc (EAAFP) - một đối tác quan trọng của Công ước CMS.

Giới thiệu về Công ước, Tiến sĩ Bradnee Chambers cho biết, Công ước CMS đang ngày càng mạnh mẽ hơn do tầm quan trọng của hợp tác quốc tế trong bảo tồn các loài động vật hoang dã có khả năng di cư qua nhiều vùng đất và đại dương.

Ông Bradnee Chambers cho rằng, Việt Nam là nước đang phát triển mạnh mẽ và Công ước CMS sẽ góp phần vào bảo tồn các loài động vật hoang đã và phát triển du lịch sinh thái tại đây. “Khách du lịch đến Việt Nam không chỉ để ngắm các bãi biển đẹp và họ còn muốn thăm quan các phong cảnh tự nhiên và cuộc sống hoang dã. Vì vậy, Công ước CMS sẽ góp phần phát triển du lịch sinh thái tại Việt Nam.” - Ông Bradnee Chambers nói.

Trao đổi với Tiến sĩ Bradnee Chambers, Thư ký điều hành của Công ước CMS, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cũng bày tỏ sự quan tâm của Việt Nam cũng như Bộ Tài nguyên và Môi trường tới việc tham gia Công ước CMS. “Việt Nam luôn coi trọng bảo tồn đa dạng sinh học và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực môi trường. Vì vậy, Việt Nam quan tâm đến việc tham gia Công ước CMS và sẽ thực hiện đầy đủ, trách nhiệm các điều khoản của Công ước CMS như các Công ước khác mà Việt Nam đã tham gia.” - Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân nhấn mạnh.

Để chuẩn bị cho Việt Nam tham gia Công ước CMS, Thứ trưởng giao Vụ Hợp tác quốc tế chủ trì phối hợp với các đơn vị chuyên môn trong và ngoài Bộ, các tổ chức quốc tế và chuyên gia quốc tế để thực hiện các nghiên cứu đánh giá, xây dựng phương án Việt Nam tham gia Công ước; đồng thời, phối hợp với Ban Thư ký Công ước CMS đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các bên liên quan về vấn đề bảo tồn các loài động vật hoang dã di cư.

(Cổng TTĐT Bộ TN&MT)

 

Hỏi đáp
Thư viện
Đăng ký vay vốn ưu đãi

Tên doanh nghiệp *

Địa chỉ *

Số điện thoại *

Email

Tên dự án *

Tóm tắt nội dung dự án *

Mã xác nhận *

oXEc0r
Hoạt động nghiệp vụ
Thống kê truy cập

Đang online

0

Lượt truy cập

5120854
Liên kết trang